Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

VALBCL chương 1


Vai ác luôn bị công lược

Tác giả: Vu Ý Quất Chỉ

Editor: Hạ Thiên

Beta: Mạc Vô Thần

mèo-exotic-mèo-ba-tư-lông-ngắn-1

Chương 1.
Trong hội trường ánh đèn rực rỡ, tất cả mọi người đều nín thở chờ người chủ trì trên đài thông báo kết quả cuối cùng.

Nhưng nữ chủ trì lại cố tình kéo dài âm điệu, nói: “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất lần này chính là……” Xung quanh khán đài, các diễn viên đều nghển cổ mong ngóng, trong lòng cực kì buồn bực, cho dù vị trên khán đài có đẹp như thiên tiên cũng không thể khiến bọn họ đè xuống ý nghĩ muốn đánh người!

Bất đồng với biểu hiện của mọi người, có một người rõ ràng cũng là diễn viên, nhưng lúc này hắn lại nhàn nhã uống cà phê, trên tay còn cầm tờ báo.

Này này, đây có còn là lễ lên ngôi của ảnh đế nữa hay không hả? Anh cho rằng đây là quán cà phê sao, thật là khiến cho người ta hận nghiến răng, nguyền rủa hắn tuyệt đối không thể chiếm lấy cúp ảnh đế!

“Cố Thiều Xuyên!” Nữ chủ trì rốt cuộc thốt ra một cái tên, bất chấp những ánh mắt đầy phẫn hận dưới đài, nói: “Chúc mừng tân ảnh đế Cố Thiều Xuyên, xin mời anh lên đài lĩnh thưởng.”

Mà người nào đó bị tập thể mọi người căm hận, lúc này mới chậm rãi thả tờ báo xuống, đứng lên, còn tiện tay chỉnh lại vạt áo, không hề sốt ruột từ từ bước lên khán đài.

Nhưng mà, vào thời khắc hắn chuẩn bị giơ tay tiếp nhận cái cúp bóng loáng long lanh, trong lòng còn tự nhủ người trẻ tuổi bây giờ thật sự quá xúc động, hở một tí là mất bình tĩnh, thì toàn hội trường bỗng vang lên một tiếng thét đầy kinh hãi. Đợi đến khi Cố Thiều Xuyên hồi thần, hắn chỉ thấy sau gáy đau nhói, tiếp đó mất ý thức.

Toàn hội trường hỗn loạn, nghi thức lên ngôi của ảnh đế bỗng dưng xảy ra tai nạn bất ngờ, không rõ vị tân ảnh đế còn giữ nổi mạng hay không.

Tuy nhiên, tân ảnh đế Cố Thiều Xuyên, bấy giờ đang thẫn thờ nhìn một đám lông xù, tên gọi hệ thống, không ngừng truyền tải tin tức của hắn lên màn hình cùng với…. nhiệm vụ. Bất cứ người nào vô duyên vô cớ bị đập cho gần chết, sau đó bị cái kẻ đập chết mình bắt phải hoàn thành nhiệm vụ rồi mới có thể trở về, dù là ai thì cũng muốn tiến hành hủy diệt nhân đạo thôi. Cho dù Cố Thiều Xuyên là một người vô cùng bình tĩnh, nhưng vẫn có suy nghĩ giống vậy.

Căn cứ theo lời của hệ thống thì mọi chuyện là thế này: nơi Cố Thiều Xuyên đang đứng được gọi là không gian thế giới chủ, mà người sáng tạo ra thế giới này vì muốn chữa trị các thiếu hụt dẫn tới sai lầm trong các tiểu thế giới, nên đã phái vô số hệ thống đi tìm những người có tinh thần lực mạnh mẽ, có năng lực mô phỏng siêu cường đến để giúp bọn họ hoàn thành tâm nguyện, sau đó, nó tìm thấy Cố Thiều Xuyên. Thế nhưng bạn hệ thống này lại là người mới, chưa có kinh nghiệm nên mới khiến Cố Thiều Xuyên bị đập cho gần chết, bản thân nó cũng không có năng lực đi chữa trị bản thế của kí chủ, kí chủ chỉ có thể tự thân hoàn thành nhiệm vụ, sau khi đạt được số lượng kim tệ nhất định sẽ có cơ hội chuyển đổi thời không một lần, trở lại một phút trước khi sự việc xảy ra.

Cố Thiều Xuyên thở dài, nhìn thế nào cũng thấy đây rõ ràng là âm mưu, thế nhưng hắn lại không thể không hoàn thành nhiệm vụ, bằng không người mẹ ở nhà đang chờ hắn mang cúp ảnh đế về nhất định sẽ đau lòng chết mất.

“Được rồi, tao sẽ làm nhiệm vụ, nhưng mày có thể nói cho tao biết rốt cuộc cần bao nhiêu kim tệ mới trở về một khắc trước khi bị mày đập không hả?” Cố Thiều Xuyên dứt khoát ngồi trên mặt đất hỏi.

Tích tích, hệ thống gợi ý: 100,000,000 kim tệ.

Cố Thiều Xuyên bị dọa đến mức ngây người, hắn có nên cảm ơn hệ thống đã giúp hắn viết ra, nên mới không bị mấy số không kia đập cho choáng váng không đây? “Vậy mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được bao nhiêu kim tệ?”

Tích tích, hệ thống gợi ý: thế giới cấp S 10,000,000 kim tệ; thế giới cấp A 1,000,000 kim tệ; thế giới cấp B 100,000 kim tệ; thế giới cấp C 10,000 kim tệ; thế giới cấp D 1000 kim tệ; thế giới cấp E 100 kim tệ; thế giới cấp F 10 kim tệ; thế giới cấp G 1 kim tệ; thế giới cấp H có làm cũng không được gì. Đề nghị kí chủ nên chọn thế giới cấp E để bắt đầu.

“…” Cố Thiều Xuyên thực sự rất bội phục, hệ thống liệt kê đủ tỉ mỉ, chỉ là câu cuối cùng kia nghe thế nào cũng thấy như đang khinh bỉ hắn. Cố Thiều Xuyên yên lặng tính toán, nếu là thế giới cấp S, hắn chỉ cần làm đủ 10 cái nhiệm vụ thì có thể trở về, thế giới cấp A sẽ là 100 cái, cứ thế mà suy ra, thế giới cấp càng cao thì độ khó càng lớn. Từ xưa tới nay, Cố Thiều Xuyên hắn không phải hạng người nói như rồng leo, làm như mèo mửa, điểm ấy có thể khẳng định qua chuyện dù mới 27 tuổi đã đạt được danh hiệu ảnh đế, vậy thì, bắt đầu từ thế giới cấp C đi. Cố Thiều Xuyên quyết định như vậy, sau đó hắn nói với hệ thống: “Đầu tiên chọn thế giới cấp C đã.”

Tích tích, hệ thống gợi ý: Quyền hạn của kí chủ không đủ, chỉ có thể lựa chọn thế giới cấp E. Thế giới cấp E chuẩn bị mở ra, thỉnh kí chủ chuẩn bị sẵn sàng.

“…” Vậy trước đó mày liệt kê nhiều thế giới như vậy là để đùa tao à? Cố Thiều Xuyên chưa kịp khinh bỉ đã bị cuốn vào trong một vùng xoáy đen ngòm.

Cố Thiều Xuyên, 27 tuổi, tân ảnh đế đương nhiệm, sở thích: uống trà, viết thư pháp, cờ vây; không có ham mê bất lương, rõ ràng chỉ mới qua cái tuổi thanh niên nhưng cuộc sống lại không khác gì người cao tuổi, hắn chỉ muốn trở thành một diễn viên chăm chỉ quay phim, phụng dưỡng cha mẹ, sau đó đạt danh hiệu ảnh đế, tiết kiệm chút tiền về quê hưởng thụ cuộc sống. Thế nhưng không hiểu tại sao lại bị cuốn vào thế giới chủ, nhân sinh giống như một trò chơi, nhưng hắn không thể trốn tránh, đó không phải là một trò chơi, mà là một thế giới sống chân chính.

Cố Thiều Xuyên mới 27 tuổi đã đạt danh hiệu ảnh đế, điều này khẳng định sự nỗ lực của hắn, mỗi một bộ phim, hắn đều cầm kịch bản nghiền ngẫm suy nghĩ, nếu như nhân vật của hắn cần có kỹ năng đặc biệt, hắn sẽ tìm mọi cách để học cho bằng được, tuy hắn chẳng phải người có thiên phú tốt nhất, nhưng chắc chắn là người chăm chỉ nhất.

Hắn đã từng vì một vai diễn thư sinh trong phim cổ trang mà thực sự đọc hết Tứ thư ngũ kinh, còn khổ luyện thư pháp; Hắn từng vì đóng vai một quân nhân mà tới trường quân đội huấn luyện ba tháng, ba tháng sau hắn biến thành cục than đen, đến khi quay phim không cần phải hóa trang cũng cho hiệu quả tốt nhất; người khác khi quay phim đều cần diễn viên đóng thế, nhưng hắn vẫn luôn tự thân ra trận, chính vì thế mà so với người khác, hắn vĩnh viễn đạt được thành tích cao hơn.

Mà tai nạn bất ngờ lần này, tuy không giống như diễn kịch, mà phải sinh hoạt tại một thế giới khác, đối với Cố thiều Xuyên cũng không khác biệt là bao, xưa nay hắn chưa từng sợ khiêu chiến khó khăn, coi như đi đóng phim là được.

Chỉ là…. mày cố ý chơi tao đúng không !!!!!!

Nội dung vở kịch vốn là như vầy: Tiêu Túc Ninh ở đại học Thời Đại quen biết Nghiêm Cảnh Hạo, thế nhưng Nghiêm Cảnh Hạo vì phát triển sự nghiệp bản thân mà vứt bỏ Tiêu Túc Ninh, vừa xuất ngoại liền bặt vô âm tín, để Tiêu Túc Ninh một mình ở lại đối diện với người nhà và ánh mắt soi mói của bao người khác. Tính cách Tiêu Túc Ninh tuy hơi lầm lì, nhưng cậu ta có nuôi một con mèo, một lần nó bị lạc đường, được Mục Viễn nhặt được, mang trả lại, dần dần hai người gặp gỡ, yêu nhau. Sau đó Nghiêm Cảnh Hạo trở về, cảm thấy Tiêu Túc Ninh vẫn là người thích hợp nhất, đương nhiên muốn cướp người, sau hàng loạt âm mưu, Tiêu Túc Ninh trở lên kiên cường hơn, cùng Mục Viễn đánh bay Nghiêm Cảnh Hạo, khiến hắn không thể quấy rầy bọn họ nữa, HE.

Một chậu máu chó! Thực sự không thể máu chó hơn được nữa đâu!!!

Nhưng mà…. có một chuyện còn máu chó hơn nhiều! Đó là khi Cố Thiều Xuyên mở mắt ra, hắn thấy một cái móng vuốt lông xù trước mắt! Bi thương che mặt, hắn thế mà xuyên thành con mèo của Tiêu Túc Ninh, bắt một người có năng lực diễn xuất đi đóng vai một con mèo, ha ha ha…….

Tùy tiện tìm một người là được rồi! Tôn nghiêm của Ảnh đế mất hết rồi có biết không?!!

Cố Thiều Xuyên sâu sắc cảm thấy mình bị hố rồi, thế nhưng thần kinh hắn cực kì mạnh mẽ, sau đó hắn đứng lên, chuẩn bị ăn cơm…..

Kỳ thực do nằm lâu quá nên đói bụng, thế nhưng hắn vừa mới bước lên một bước, tay và chân…. À không, chân và chân vướng vào nhau, cực kì mất hình tượng ngã nhào ra đất…. Đang quen bước đi bằng hai chân tự nhiên biến thành động vật bốn chân, thân thể rất khó phối hợp có biết hay không!!!

Những đồng nghiệp xuyên thành động vật rốt cuộc làm thế nào trong nháy mắt đã thích ứng được hay thế?!

Nhưng chuyện còn chưa dừng lại ở đó…..

Tích tích, hệ thống gợi ý: Nhiệm vụ chi nhánh một, chạy lạc sau đó bị nhân vật chính công nhặt được, quy định 100 ngày, khen thưởng 10 kim tệ.

Thần thiếp làm không nổi!!! Ngay cả đi tui còn không đi được, còn muốn chạy loạn bị người ta nhặt, nhiệm vụ gian khổ như vậy tui làm được sao?!!!

Từ từ, nhân vật chính công là cái quỷ gì vậy? Hắn vừa bị thân thể của mình hù sợ gần chết, hiện tại mới nhớ tới tình tiết quân, cảm giác thực sự rất 囧囧. Cư…. cư nhiên là thế giới nam nam yêu nhau, ném một tên thẳng nam như hắn vào đây hình như không đúng lắm thì phải. Nhưng mà hắn đã là một con mèo, chuyện này có thể bỏ qua, thời điểm bọn họ thân thiết hắn trốn đi là được rồi, huống chi phần thưởng 10 kim tệ nghe không tồi tí nào.

Nhưng mà, hệ thống thực sự buông tha hắn dễ dàng như thế sao? Chúng ta hãy mặc niệm cho Cố ảnh đế ba giây…

Mặc kệ chuyện sau đó như thế nào, Cố Thiều Xuyên vừa xác định xong nhiệm vụ của mình, quyết đoán lần thứ hai bò lên, sau đó từng bước từng bước run rẩy đến chỗ hộp cơm, hắn thực sự rất đói, trong cái bát kia truyền tới mùi cá thơm nồng nàn nha~

Làm cách mạng vốn là từng bước gian nan, khi hắn bước thấp bước cao đi một miếng ngã một cái, thật vất vả mới tới chỗ bát cơm, bất ngờ bị một bàn tay ôm hông nhấc bổng lên. Ê ê cao như vậy, mấy người ôm chặt tui một chút coi, ngày trước quay phim tuy cũng từng lên cao nhưng tốt xấu còn thắt dây bảo hiểm, giờ nhỡ ngã chết thì sao.

Sau đó, hắn được người ta ôm lấy, Cố Thiều Xuyên ngẩng mặt nhìn, ù uôi ~ anh bạn nhỏ lớn lên không tệ nha, chẳng trách bị hai người đàn ông tranh qua tranh lại.

Không sai, người ôm Cố Thiều Xuyên chính là nhân vật chính thụ, Tiêu Túc Ninh, cũng chính là chủ nhân của con mèo này.
Giọng nói của cậu ta rất ôn nhu, vững vàng ôm Cố Thiều Xuyên, nói: “Cục lông sinh bệnh ư? Sao hôm nay lại bước đi kì quái như thế?”

Không không không, chỉ là tui quá đói bụng thôi, cậu cứ thả tui đi ăn cơm, nể mặt giá trị nhan sắc của cậu tui sẽ không so đo.
Cố Thiều Xuyên chính là muốn nói như thế, nhưng hắn vừa mở miệng, một tiếng “miao~” mềm mại vang lên khiến hắn chấn động, thế này còn tôn nghiêm đàn ông nữa không hả?!

Cố Thiều Xuyên xin thề, đời này hắn nhất định sẽ không mở miệng!

Nhưng mà… Bụng tui thật sự rất đói QAQ. Cố Thiều Xuyên tha thiết mong chờ nhìn cái bát thức ăn tỏa hương mê người càng ngày càng xa, nội tâm từng mảnh tan nát….

Sau đó, cánh tay thon dài đút cho hắn một con cá khô nhỏ, Cố Thiều Xuyên lệ nóng doanh tròng cắn lấy, trong miệng ngập tràn hương thơm…

Nhìn cậu đối xử với tui tốt như vậy, tui sẽ giúp cậu tìm tình yêu chân thành! Cố Thiều Xuyên miệng ngậm cá nhỏ, ở trong lòng yên lặng nắm tay.
Hoàn chương 1.

Advertisements

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s