Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

TSCBL 48


TRỌNG SINH CHI BẠCH LIÊN
Tác Giả:Phong
Editor: Túy Y Niên
Beta: Hoắc Hành

48, Hành trình về nhà
Sau mấy ngày, Tô Ngọc và Tô Hằng đã khôi phục hoàn toàn. Tô lão gia tử đích thân gọi điện, hai đôi tình nhân luôn dính lấy nhau không thể không tách rời.
“Anh không muốn để em đi.” Tiêu Huyền lưu luyến không thôi.
“Hay anh đến nhà em đi.” Tô Ngọc đề nghị.
“Yên tâm,” Tiêu Huyền hôn lên trán cậu, “Chờ anh, xong việc anh sẽ lập tức đến gặp em.”
“Vâng.” Tô Ngọc gật gật đầu, cùng Tô Hằng lên xe lửa.
Toàn bộ quá trình, Tô Hằng vẫn không thèm cho Tiêu Mặc sắc mặt hòa nhã, hoàn toàn lơ hắn, còn thường thường xoa xoa thắt lưng, bỏ lại một tiếng hừ lạnh trước khi đi.
“Anh hai…” Trong toa xe, Tô Ngọc thử gọi Tô Hằng. Tiêu Huyền đã nói cho cậu biết quan hệ của Tô Hằng và Tiêu Mặc, chuyện của hai người này quá phức tạp, còn quá nhiều khúc mắc.
“Anh nghỉ ngơi một chút.” Tô Hằng nằm trên giường vẻ mặt mệt mỏi, “Tới nơi thì gọi anh.”
“Dạ.” Tô Ngọc ngoan ngoãn gật đầu.
Nhìn cảnh vật lướt nhanh bên ngoài, nghĩ đến ông nội luôn yêu thương mình ở nhà, trong lòng dâng lên niềm cảm động, cậu phát hiện ra mình rất nhớ ông nội.
Một ngày một đêm, rất nhanh đã tới A thị, nghỉ ngơi hồi lâu, thân thể Tô Hằng cũng không còn khó chịu nữa, xe của Tô gia đã chờ ở ga từ sớm.
“Tiểu Ngọc.” Tô lão gia tử chờ sẵn ở cửa, chỉ để nhìn thấy tôn tử mình yêu thương sớm hơn một chút.
“Ông nội!” Tô Ngọc bổ nhào vào lồng ngực Tô lão gia tử, chỉ có ở Tô gia, cậu mới có thể làm nũng như một đứa trẻ.
“Để ông nội nhìn xem.” Tô lão gia tử cẩn thận nhìn tiểu tôn tử mình luôn yêu thương,
“Không gầy. Xem ra Tiêu gia đối đãi con cũng không tệ lắm, sống ở Tiêu gia cũng không tồi đúng không.”
“Vâng ạ.” Tô Ngọc gật gật đầu, “Đều rất tốt, chỉ là rất nhớ ông nội thôi.” Tô Ngọc dính trên người Tô lão gia tử.
“Tốt, tốt. Ông cũng nhớ Tiểu Ngọc.” Tô lão gia tử cười đến là vui vẻ.
“Vậy tối nay con bồi ông nội.” Tô Ngọc nói với Tô lão gia tử. Trước kia, Tô lão gia tử vẫn luôn cùng Tô Ngọc tâm sự ban đêm.
“Được rồi.” Tô lão gia tử trả lời, “Chúng ta đã không nói chuyện cùng nhau lâu rồi.”
“Ông nội, chúng ta vào nhà trước đã.” Tô Hằng nhìn hai người ở cửa nói.
“Được, Tiểu Ngọc mau vào nhà, coi chừng cảm lạnh.” Tô lão gia tử đối tôn tử vĩnh viễn là sủng nịch quan tâm.
Ban đêm, nằm bên cạnh Tô lão gia tử, Tô Ngọc cảm thấy thực hạnh phúc. Ở bên Tiêu Huyền là an tâm ngọt ngào, ở bên Tô lão gia tử thì lại thản nhiên ấm áp, những thứ mà kiếp trước không có, đời này lại đạt được gấp bội, Tô Ngọc cảm kích ông trời đã cho cậu mọi thứ.
“Tiểu Ngọc đang suy nghĩ gì vậy?” Tô lão gia tử nhìn ra Tô Ngọc như có điều suy nghĩ.
“Không có gì ạ ” Tô Ngọc trả lời, “Chỉ là con cảm thấy có ông nội, có người nhà, thật hạnh phúc.”
“Ha ha, đứa nhỏ này.” Tô lão gia tử nói, “Con là cháu của ông, ông có thể không thương con sao.”
“Vâng” Tô Ngọc lên tiếng, “Tiểu Ngọc cũng sẽ vĩnh viễn hiếu kính ông nội.”
“Ha ha, cháu ngoan.” Tô lão gia tử nở nụ cười, “Ông biết Tiểu Ngọc là một đứa trẻ ngoan, có đứa cháu như con là phúc khí của ông nội!”
Tô gia một mảnh ấm áp… Không khí Tiêu gia lại có chút nặng nề.
“Tai sao không tra được!” Ngữ khí Tiêu Huyền thập phần không tốt.
“Anh cũng không biết tại sao lại như vậy, đến cả Kim gia cũng không có cách nào điều tra ra.” Đối với kết quả này Tiêu Mặc cũng thực bất đắc dĩ, “Dù sao chuyện này đã xãy ra rất lâu rồi, hơn nữa kẻ kia che dấu rất khá.”
“Tư liệu quá ít, sao có thể tra ra kẻ đã thương tổn Ngọc!” Tiêu Huyền rất tức giận.
“Ít nhất biết 3 năm đó bọn họ đa phần là ở B thị, chúng ta cùng bọn Rắn Độc ở B thị giao dịch, chắc chắn sẽ có dấu vết để lại.” Tiêu Mặc khuyên giải hắn.
“Được.” Tiêu Huyền nói, “Em đi B thị, vô luận như thế nào, em nhất định phải bắt được kẻ khiến Ngọc sợ hãi, em tuyệt đối không buông tha kẻ đó.”
“Khoan đã.” Tiêu Mặc gọi hắn lại, “Không thể đi bây giờ, em phải đi T thị trước, chờ chuyện này xong rồi, lại đi B thị.”
“Kim lão chuẩn bị đi T thị khi nào?” Tiêu Huyền suy nghĩ một chút, cũng hiểu được quan hệ lợi hại, lãnh tĩnh trở lại.
“Ba ngày sau.” Tiêu Mặc nói, “Ông ta khẩn cấp muốn bắt người kia.”
“Cũng tốt.”Trong mắt Tiêu Huyền hiện lên một tia nguy hiểm, “Em cũng muốn nhìn xem kẻ nào to gan như vậy.”
Trong khi Tiêu gia đang mài đao chờ đợi, Tô gia cũng đang chờ xuất phát.
Tầng hầm ngầm Tô gia.
“Hằng nhi, chuyện con nói trong điện thoại lần trước, ta có biết một chút.”
Tô lão gia tử đem ra một khôi hàng thô cực phẩm nói với cháu trai thứ hai, “Hàng thô mà cháu nói, ta cũng mua một khối, cháu xem có phải như vậy hay không ?”
Tô Hằng cẩn thận kiểm tra hàng thô trước mắt, nói: “Nhìn bề ngoài đúng là có dấu vết ghép dính, con nghĩ đây có thể là tạo da hàng thô. Nhưng mà kỹ thuật người này thật đúng là lợi hại.”
“Ông nội? Anh hai?” Tô Ngọc đi vào tầng hầm ngầm, thấy hai người đều là vẻ mặt ngiêm trọng trò chuyện.
“Tiểu Ngọc sao em lại đến đây?” Tô Hằng hỏi.
“Em vừa tiễn thầy về, muốn đến tầng hầm ngầm xem vài khối hàng thô.” Tô Ngọc trả lời.
“Vậy thì.” Tô Hằng hướng Tô Ngọc vẫy tay, “Tiểu Ngọc, đến, nhìn xem khối hàng thô này đi.”
“Hằng nhi,” Tô lão gia tử mở miệng, “Tiểu Ngọc không có nhiều kinh nghiệm như con.
“Ông nội, vậy là người không biết rồi.” Tô Hằng nói, “Khi ở S thị, không có Tiểu Ngọc hỗ trợ, Huyền sẽ không nhận ra hàng thô có vấn đề, chúng ta có thể đã bị lừa một vòng.”
“A.” Tô lão gia tử nghe có người khen cháu trai thì tâm tình rất tốt, “Tiểu Ngọc lợi hại như vậy từ bao giờ thế.”
“Ha ha.” Tô Hằng trả lời ông, “Tiểu Ngọc vẫn luôn rất lợi hại, rất có thiên phú đổ thạch, một khi ông thấy nhất định sẽ kinh ngạc.”
“Nếu ông rảnh nhất định sẽ tận mắt chứng kiến một lần.” Tô lão gia tử đáp.
“Tiểu Ngọc, con đến xem khối hàng thô này đi.” Tô lão gia tử cũng không dài dòng, trực tiếp đem hàng thô để trước mặt Tô Ngọc.
Tô Ngọc đặt tay lên hàng thô, cảm nhận được cảm giác lạnh lẽo, xem ra bên trong cũng không có phỉ thúy cậu cẩn thận xem xét một chút, phát hiện giống trước kia ở đại hội triển lãm bảo vật, hàng thô hoàn mỹ, lại là tảng đá rỗng ruột.
“Giống như ở S thị, hàng thô hoàn mỹ, nhưng bên trong không có phỉ thúy, là tạo da.” Tô Ngọc nói.
“Ông nội, sao ông có được cái này?”
“Ha ha, biết ngay mà.” Ánh mắt Tô lão gia tử đầy cơ trí, “Sau khi Hằng nhi gọi điện nhắc nhở ông, A thị lại lập tức mở một đại hội triển lãm hàng thô ngay ngày hôm sau. Ông cũng gặp một ít hàng thô giống trong lời cháu nói, bề ngoài nhìn rất  hoàn mỹ, hàng thô tốt như vậy rất ít, ông theo nghiệp phỉ thúy này bao nhiêu năm qua cũng chưa thấy được mấy khối. Nay đại hội triển lãm lại có vài khối, liền nghi ngờ. Cho nên ông mua về một khối nghiên cứu một chút. Vẫn là Tiểu Ngọc lợi hại, liếc mắt một cái đã nhìn ra khối hàng thô này có vấn đề, ông nội đã tìm rất nhiều người, bọn họ đều nói đây là khối thượng phẩm, tuyệt đối có thể ra phỉ thúy phẩm chất cao. Lúc ta nhắc nhở bọn họ hàng thô có vấn đề, cũng mới chỉ có mấy người phát giác, bất quá đại bộ phận mọi người không phát giác. Có thể làm cho nhiều người như vậy nhìn không ra, xem ra kỹ thuật làm giả của người này thập phần cao siêu. Nhưng mà vẫn là các cháu ngoan của ông lợi hại nhất.” Tô lão gia tử càng nói càng vừa lòng với hai đứa cháu.
“Con cũng chỉ là gặp may…” Tô Ngọc có chút ngượng ngùng.
“Ha ha, Tiểu Ngọc, em đừng khiêm tốn.” Tô Hằng sờ sờ đầu Tô Ngọc, “Người Tô gia làm sao có thể kém cỏi được!”
“Hằng nhi, Tiêu gia có tra được gì không?” Tô lão gia tử hỏi Tô Hằng.
“Người này cực giảo hoạt cũng rất cẩn thận,” Mặt Tô Hằng trở nên nghiêm túc, “Ngay cả Tiêu gia cũng chỉ tra được bọn họ đến từ T thị. Kim lão cũng đang điều tra chuyện này.”
“Ừm.” Tô lão gia tử gật gật đầu, “Có Kim gia tham dự, hẳn là sẽ khá hơn, dù sao mạng lưới tình báo Kim gia cũng rất hữu dụng. Đúng rồi,” Tô lão gia tử giống như nhớ ra cái gì đó, nói, “T thị có một người cùng ta giao tình không tồi, cháu đi T thị tìm hắn, có hắn trợ giúp, hẳn sẽ thuận lợi hơn, lát nữa ta đưa danh thiếp của hắn cho cháu, thuận tiện gọi điện thoại báo cho hắn biết.”
“Ông nội, con cũng đi.” Tô Ngọc làm sao có thể bỏ qua chuyến đi này được.
“Lần này là đi làm chính sự, không phải đi chơi.” Tô lão gia tử rõ ràng không đồng ý cho Tô Ngọc đi.
“Không muốn.” Tô Ngọc vĩnh viễn chỉ có một chiêu đối phó với Tô lão gia tử, ôm cánh tay ông làm nũng, “Ông nội, cho con đi đi, con có thể phân biệt hàng thô thật giả, nói không chừng còn có thể giúp đỡ. Con không thể sống dưới sự bao bọc của ông mãi được, con cũng muốn góp sức giải quyết việc này.” Mặc dù là làm nũng, nhưng ánh mắt Tô Ngọc rất kiên định, cậu quyết định bất luận như thế nào cũng phải đi.
“Này…” Rõ ràng Tô lão gia tử có chút dao động.
“Ông nội, Tiểu Ngọc cần một chút trải nghiệm.” Tô Hằng cũng khuyên, “Hơn nữa lần này có thể thật sự cần Tiểu Ngọc, có em ấy, chúng ta có thể giải quyết tốt chuyện này. Lần này Mặc cũng đi, nếu thân thể Tiểu Ngọc xảy ra vấn đề, cũng có thể đúng lúc giải quyết.”
Tô Ngọc ở một bên liên tục gật đầu.
Tô lão gia tử lo lắng một chút, rốt cục đồng ý: “Được rồi. Nhưng mà, con nhất định phải chăm sóc Tiểu Ngọc thật tốt.” Cuối cùng Tô lão gia tử còn lo lắng dặn dò.
“Dạ vâng.” Tô Hằng trả lời, lão gia tử luôn che chở Tô Ngọc quá mức, “Ông yên tâm, con nhất định chăm sóc Tiểu Ngọc thật tốt.” Có Huyền, còn có thể đến lượt con chăm sóc sao. Tô Hằng bỏ thêm một câu ở trong lòng.
“Vậy Tiểu Ngọc cũng phải cẩn thận một chút.” Tô lão gia tử hướng Tô Ngọc dặn dò, “Ông biết, con lớn rồi, không thể luôn luôn để ông bảo vệ.”
“Ông nội,” Tô Ngọc thực cảm kích sự quan tâm của ông, “Tiểu Ngọc vĩnh viễn là Tiểu Ngọc của ông nội.”
“Ngoan, cháu ngoan của ông!” Tô lão gia tử vỗ vỗ bả vai Tô Ngọc.
Trao đổi xong, ba người ra khỏi tầng hầm.
Tô Hằng đi theo Tô lão gia tử lấy danh thiếp và thảo luận một vài chuyện quan trọng, Tô Ngọc thì đi tìm thầy của mình tập điêu khắc. Hiện tại cậu hiểu biết rất nhiều về đổ thạch, cũng có hiểu biết về các loại phỉ thúy, đồ vật cậu điêu khắc ra cũng tốt hơn đời trước. Cậu muốn điêu khắc ra tác phẩm thật tốt, tặng Tiêu Huyền và Tô lão gia tử, dù sao mấy tháng nữa là sinh nhật ông, cậu muốn cho ông một điều bất ngờ.

Hoàn chương 48.

6 responses

 1. Túy Y Niên ngủ wên ở đâu òy? huhuhu
  ta nằm dạ ở đây luon nà…
  ta khóc, ta nháo, ta tự tử cho nàng xem. huhuhu

  04.02.2017 lúc 2:48 chiều

 2. Lâu r ms thấy chương mới

  22.06.2017 lúc 12:54 sáng

 3. lyybonny


  https://polldaddy.com/js/rating/rating.jsHuhu. Tớ hóng chương mới của nàng~~~~
  Cám ơn 2 nàng đã dịch truyện này a.
  Dịch hay lắm a, rất mượt ❤❤❤

  01.03.2018 lúc 8:45 chiều


 4. https://polldaddy.com/js/rating/rating.jsnàng ơi làm tiếp truyện này đi mà

  08.04.2018 lúc 8:56 chiều

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s