Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

[TSCBL] Chương 25


Chương 25 : Đường Ninh thành.

4e9ce22697696

Editor: Miêu Miêu

Beta: Hoắc Hành

Tới khách sạn, Tiêu Mặc nói tinh thần Tô Ngọc không được tốt, sợ buổi tối lại xảy ra chuyện gì, nên lại lần nữa đem Tô Ngọc nhét vào trong gian phòng của mình. Có kinh nghiệm lúc trước, nên hai người lại một lần nữa nằm chung giường chung gối.
Mấy ngày nay, Tô Ngọc đều ở cùng Tiêu Huyền, vừa sờ mao liêu, vừa đem cảm giác ấm áp có trong mao liêu ghi vào trong cuốn vở. Trên quyển vở ghi chi chít một mảnh, nhưng Tô Ngọc lại có chút lo lắng, mặc dù cậu có thể cảm giác được trong khối mao liêu nào có Phỉ Thúy, khối nào không có, nhưng nếu muốn biết thì phải chăm chú sử dụng tinh thần lực, mà tinh thần lực của cậu bây giờ chỉ có thể chống đỡ coi được một mao liêu cỡ bằng bàn tay, to hơn nữa thì chịu. Nhưng những mao liêu được đánh số bên trong, có hơn quá nửa là những khối lớn.
Hành động mấy ngày nay của Tô Ngọc đều nằm trong tầm mắt của Tiêu Huyền, cách Tô Ngọc kiểm tra mao liêu rất lạ, không giống như những người khác là tinh tế quan sát hoặc dùng cường quang kính để nhìn, cậu chỉ nhẹ nhàng vuốt ve mao liêu, sau đó tiện tay ghi nhớ mã số trên quyển vở, có rất nhiều mã số là do lúc trước bọn họ chọn, để đợi đến lúc bắt đầu phiên giao dịch. Nhìn những mã số đó cùng với sự kiện Phỉ Thúy lúc trước, hắn không tin rằng Tô Ngọc là chỉ tùy tiện nhớ thôi.
Tô Ngọc rất khó chịu, rõ ràng có năng lực nhìn thấy tình huống trong mao liêu, nhưng năng lực lại chưa đủ mạnh để sử dụng nhiều, cảm giác giống như đang có một cái kim khố di động, nhưng lại không có chìa khóa để mở, không thể lấy vàng bạc tiền tài bên trong ra vậy.
Tiêu Huyền nhìn Tô Ngọc vuốt qua vuốt lại một khối mao liêu lớn, vẻ mặt xoắn xuýt.
“Sao vậy? Mao liêu có vấn đề?” Tiêu Huyền nhìn mao liêu dò hỏi. Những người hắn mang đến, lúc trước cũng đối với khối mao liêu này tranh cãi không ngừng. Khối mao liêu này đã được cắt xuống một miếng, nhìn thấy được lục sắc, trước đây có người nói “Chỉ mua tất cả, không mua một mảnh”, tình huống như thế này rất có thể sẽ ra lục, nhưng khi tinh tế kiểm tra những chỗ khác, chỗ có tề đái thì lại không có trứng muối, cho nên đám người đó cũng không xác định, cảm thấy đổ tính tương đối nhỏ.
“Cảm thấy lạ thôi.” Tô Ngọc vuốt ve mao liêu trả lời hắn. Lúc trước Tô Ngọc có xem qua những sách có liên quan đến đổ thạch, lại còn được chuyên gia giải thích, cho nên đối với đổ thạch cũng có những hiểu biết nhất định. Bên ngoài khối mao liêu này đúng là rất có thể không có Phỉ Thúy, nếu như không có năng lực này, cậu cũng sẽ do dự với nó. Nhưng mà bây giờ cậu đã xác định được bên trong có cảm giác của Phỉ Thúy, nó cho cậu cảm giác nói không ra lời, cảm giác lần này so với mấy lần trước thì không giống nhau. Tô Ngọc đối với tình huống thế này có chút tiếc nuối, khối mao liêu này không nhỏ, cậu tuyệt đối không có năng lực để cảm ứng được bên trong, có khi chỉ vừa mới cảm giác được chút xíu Phỉ Thúy thì đã gục rồi.
Tô Ngọc nhìn Phỉ Thúy hoàn hảo trong cái khe, đột nhiên tinh quang chợt lóe, lúc trước khi cậu kiểm tra tình huống bên trong mao liêu đều dùng tinh thần lực bao phủ lên cả tảng đá, sau đó thì tùy từng lớp bị tróc ra dần để xem, như vậy mặc dù thấy rõ tình huống của cả khối Phỉ Thúy, nhưng lại hao phí quá nhiều tinh thần lực, hơn nữa nhìn thấy nhiều thứ vô dụng. Cậu nghĩ nếu như mình đem tinh thần lực thu lại thành một sợi chỉ nhỏ len lỏi vào trong khối mao liêu, như vậy không chỉ ít hao phí tinh thần lực hơn, đồng thời lại có thể nhìn thấy rõ tình huống của Phỉ Thúy ở bên trong.
Tô Ngọc lập tức thử đem tinh thần lực của mình thu lại thành một sợi chỉ nhỏ, từ chỗ khe nứt từng chút len lỏi vào trong mao liêu, cậu vừa khống chế không để cho tinh thần lực bị phát tán ra ngoài, vừa nhìn tình huống bên trong. Rõ ràng chỉ vừa mới nghĩ đến phương pháp này thôi, nhưng lúc làm lại không có vấn đề gì cả, không có chút cảm giác trúc trắc nào, giống như phương pháp này mình đã thử qua vô số lần. Hiện tại trong lòng Tô Ngọc chỉ có Phỉ Thúy, cũng không hề chú ý đến cảm giác quen thuộc.
Càng xem càng ngạc nhiên, Tô Ngọc rốt cuộc biết cảm giác kỳ quái lúc trước của mình là gì, Phỉ Thúy bên trong mao liêu này màu sắc rực rỡ, có hồng, lục, tím, trắng, vàng năm màu tất cả, mỗi màu sắc đều phân bố đồng đều. Lúc bình thường Phỉ Thúy phúc lộc thọ (Phỉ Thúy ba màu) đã là rất khó thấy được rồi, khối mao liêu này lại là đủ năm màu, cậu không sợ hãi kinh hỉ mới lạ.
“Phúc, lộc, thọ, hi, tài!” Trên mặt Tô Ngọc tràn đầy vui mừng, y kéo lấy Tiêu Huyền ở bên cạnh, “Nhất định phải lấy được khối mao liêu này.”
“Được.” Tiêu Huyền trả lời rất kiên quyết, hắn không hỏi Tô Ngọc tại sao lại biết được tình huống bên trong, “Mệt mỏi sao? Có muốn nghỉ ngơi một chút hay không?” Giọng nói vẫn lạnh băng như cũ, vẫn chứa sự quan tâm sâu sắc.
“Sao anh biết?” Tô Ngọc có chút thấp thỏm, năng lực này đối với cậu mà nói rất coi trọng nhưng cũng rất kiên kỵ nó, cậu biết năng lực này nếu như để người có tâm biết được thì cậu liền lâm vào tình cảnh bi thảm, mới vừa rồi nhất thời kích động nên đã quên mất phải che giấu năng lực.
Tiêu Huyền vuốt ve đầu Tô Ngọc một chút, mái tóc mềm mại làm cho người ta có cảm giác rất tốt: “Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, vào thời điểm cậu không muốn nói ra thì tôi cũng sẽ không ép.”
“Cám ơn.” Tô Ngọc cúi đầu. Tiêu Huyền vẫn rất quan tâm tới cậu, có thể là do trên người Tiêu Huyền mang theo ấm áp mà rất lâu rồi cậu không có cảm nhận được, nên trái tim cũng không tự giác mà gỡ một chút phòng bị, không che giấu gì ở trước mặt hắn.
Sau này Tô Ngọc vẫn dùng phương pháp này mà kiểm tra bên trong mao liêu, nhưng làm cho cậu ngạc nhiên chính là đại bộ phận các mao liêu đều không có, trên vở của Tô Ngọc cũng chỉ vòng được một vài mao liêu Phỉ Thúy phẩm chất cao, ngoài ra còn có một khối Xuân Đái Tử.
========================

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s