Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

[TSCBL] Chương 22


Chương 22 : Biểu hiện dị năng.

"Snow falling soundlessly in the middle of the night will always fill my heart with sweet clarity.":

Editor: Miêu Miêu

Beta: Hoắc Hành

Lúc Tô Ngọc tỉnh lại thì thấy mình đang ở trên giường trong khách sạn, ánh đèn mờ mờ, nhưng so với bóng tối vô tận trong mộng thì ánh sáng như vậy lại làm cho người ta an tâm. Tô Ngọc cảm giác được nhiệt độ bên cạnh, lúc này mới phát hiện rằng mình đang nằm trong lồng ngực Tiêu Huyền, cậu gối lên cánh tay Tiêu Huyền, nhìn người bên cạnh hô hấp đều đều, phả đến trên mặt mình, Tô Ngọc cảm thấy lúng túng, cậu nhẹ nhàng đem thân mình lui ra khỏi ngực Tiêu Huyền, nhưng lại vẫn làm kinh động đến người đang ngủ không sâu bên cạnh.
“Tỉnh rồi à.” Thanh âm vẫn nhàn nhạt, nhưng Tô Ngọc lại nghe ra một tia quan tâm, “Vừa bị kích thích như thế, nên nghỉ ngơi thêm chút nữa đi”

“Ừm. . . . . .” Tô Ngọc cũng cảm thấy bây giờ mình rất mệt mỏi, “Vừa rồi cám ơn anh, xin lỗi vì đã làm phiền mọi người.”
“Không sao,” Tiêu Huyền mở miệng, “Chiếu cố cậu là nguyện vọng của tôi.”
Trong lời nói tràn đầy mập mờ, nhưng Tô Ngọc vẫn hồn nhiên không phát giác, “Anh đã chiếu cố tôi nãy giờ rồi, hiện tại tôi đã không sao, anh nghỉ ngơi đi.” Trong giọng nói của Tô Ngọc tràn đầy xin lỗi.
“Mặc nói tình huống của cậu chưa tốt, muốn tôi chăm sóc cậu. Cậu ngủ đi, tôi cùng cậu ngủ.” Hiển nhiên Tiêu Huyền không muốn rời đi.
“Tôi không sao, anh, hay là anh quay về phòng của mình.” Tô Ngọc uyển chuyển cự tuyệt.
“Không được, Mặc kêu tôi chăm sóc cậu, thân thể của cậu không tốt như vậy, nghe lời của bác sĩ thì tốt hơn.” Tiêu Huyền mở to mắt nói dối.
“Nhưng mà. . . . . .” Tô Ngọc còn muốn nói gì đó.
“Không được nhưng mà, Tô lão gia tử muốn chúng tôi chiếu cố cậu.” Tiêu Huyền cắt đứt lời cậu, “Trời tối rồi, ngủ đi.”
Nghe tới ông nội, Tô Ngọc cũng không phản bác nữa, cậu cũng đang mệt mỏi, dứt khoát nhắm hai mắt lại làm ngơ, cũng bỏ lỡ một tia gian xảo cùng suy nghĩ sâu xa trong mắt Tiêu Huyền.
Không biết có phải ở bên cạnh có người làm cậu an tâm hay không, trong mộng của cậu cũng không còn bóng tối cùng khủng hoảng nữa.
Nghỉ ngơi đủ rồi, Tô Ngọc được Tiêu gia dẫn đến thị trường mao liêu ở Myanmar. Tiêu Mặc cảm thấy mình đối với mao liêu không có hứng thú, không có đi cùng, chẳng qua là nói cho Tiêu Huyền phải chú ý Tô Ngọc còn có một số công việc liền tiễn hai người ra cửa.
Tô Ngọc đi theo Tiêu Huyền đến một thị trường Phỉ Thúy, các loại mao liêu làm cho Tô Ngọc phải lóa mắt, Tiêu Huyền gật đầu chào với những người theo tới một cái, tất cả mọi người đều tự tản đi chọn mao liêu của riêng mình, chỉ còn lại hai người Tiêu Huyền và Tô Ngọc.
Tô Ngọc nhìn nơi đây, trong lòng không khỏi có chút xúc động, kiếp trước bởi vì cậu sợ độ cao cũng không có năng lực đổ thạch, cho nên chưa từng đi tới Myanmar, càng không thấy được sôi nổi như vậy, càng nghĩ càng thấy tiếc.
“Còn có mấy ngày nữa ở Myanmar sẽ tổ chức giao dịch châu báu và đổ thạch Phỉ Thúy công khai, đến lúc đó có thể cho cậu xem một chút.” Tiêu Huyền ở một bên mở miệng.
“Ừ.” Tô Ngọc gật đầu, đối với đổ Phỉ Thúy công khai như vậy cậu cũng đã từng nghe thấy, nhưng chưa được chứng kiến.
Đổ Phỉ Thúy công khai ở Myanmar cũng giống như “lôi đài” của các thương nhân Phỉ Thúy, là đấu tài lực, nhãn lực, gan dạ cùng sáng suốt. Ở trong đổ thạch công khai lúc trước, tất cả mao liêu Phỉ Thúy đều là nguyên liệu tốt, ghi chú rõ con số, sức nặng cùng giá quy định, bất quá giá quy định cũng không hề thấp. Tất cả mao liêu được công khai trưng bày trong ba ngày, thương nhân Phỉ Thúy đối với tất cả các hàng triển lãm quan sát, từ đó chọn lựa ra mao liêu mình cần, sau đó ước định giá tiền, xác định giá tốt nhất phải trả, giá đưa vào trong rương. Đối với tầng số dự liệu trước, vì có nhiều người cạnh tranh, hơn nữa cũng không biết đối phương trả giá bao nhiêu tiền (vì dùng phương thức bí mật), vì vậy cái giá đúng là vô cùng vi diệu, trả cao sợ lỗ, trả thấp thì sợ người khác mua đi, ví dụ ở trong đổ thạch công khai này thường xuyên phát sinh trường hợp lấy giá thấp mấy nguyên hoặc mười mấy nguyên tiền mà có thể lấy được khối Phỉ Thúy có thể kiếm được mấy trăm vạn nguyên. Ở sau ngày chính thức đấu giá sẽ công bố tên công ty có giá tiền trúng thầu. Mao liêu tùy theo người hoặc công ty vận chuyển.
Tô Ngọc nhìn những người đang cầm lấy các công cụ kiểm tra ở trong sân, cũng có chút nóng lòng muốn thử, cậu biết so với kinh nghiệm của những lão chuyên gia này, thì năng lực của mình dùng tốt hơn.
Tô Ngọc đi về phía các khối mao liêu, cuối cùng dừng lại ở trước một tảng đá màu đen, tảng đá kia chỉ lớn cỡ một bàn tay, không có đánh số, thoạt nhìn cũng không có gì đặc biệt. Tô Ngọc vốn muốn đi chỗ khác, chẳng qua là tảng đá kia trùng hợp lăn tới bên chân của cậu, vừa đụng đến cậu thì cảm giác ấm áp đã truyền từ dưới chân đến, “Hửm?” Tô Ngọc có chút kinh ngạc, cúi người đem nó nhặt lên, tay vừa đụng đến, cảm giác ấm áp ấy lại càng mãnh liệt , cảm giác của tảng đá kia so với viên Phỉ Thúy Băng chủng phiêu lục ở thành phố A cho cậu càng mãnh liệt hơn, trong lòng có tính toán, Tô Ngọc liền không nhịn nổi lòng hiếu kỳ liền kiểm tra, cậu cảm giác được tầng ngoài tảng đá này từ từ bị tróc ra, ngay sau đó hiện lên trước mắt cậu chính là một mảnh xích hồng sắc, khuôn mặt Tô Ngọc kinh ngạc, không nghĩ tới trong một viên đá nhỏ tầm thường như vậy sẽ lại có Phỉ Thúy thượng hạng.
Phỉ Thúy ban đầu là tên một con chim. Đông Hán giải thích Phỉ Thúy là: “Phỉ, đỏ như lông tước. Thúy, xanh như lông tước.” “”Hậu Hán Thư-ban cố truyện”” chú thích: “Phỉ Thúy hình dạng như chim Yến, chim trống màu đỏ, chim mái màu xanh.” Từ chữ kia mà phân tích, Phỉ Thúy thượng hạng có hai loại màu sắc đỏ và xanh. Phỉ Thúy màu đỏ được xưng hồng phỉ. Mà khối mao liêu này màu đỏ ngầu chính là hồng phỉ làm cho người ta động tâm, Tô Ngọc rất rõ ràng giá trị của Phỉ Thúy bên trong.
=================

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s