Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

[TSCBL] Chương 15


Chương 15 : Dị năng sơ cấp (Thượng).

Infrared Tree Photography:

Editor: Miêu Miêu

Beta: Hoắc Hành

“Tiểu Ngọc, con hứng thú với Phỉ Thúy ông có thể đưa cho con một chút,  không cần phải cùng anh Hai đi chợ nguyên liệu thô đâu.” Tô lão gia tử đang gắng sức để khuyên bảo đứa cháu này.
“Con nghĩ muốn hiểu rõ Phỉ Thúy thật tốt phải bắt đầu từ nguyên liệu thô. Ông không cần lo cho con, con sẽ ổn mà, với lại anh Hai cũng đi cùng con mà!” Tô Ngọc quyết tâm muốn đi.
“Ai. . . . . .lớn rồi” Tô lão gia tử bất đắc dĩ, “Được rồi. . . . . . ông cũng không ngăn con nữa, nhưng mà một mình con thì nhất định phải cẩn thận.”
“Dạ biết, thưa ông.” Mặc dù Tô lão gia tử ngày ngày nhắc cậu muốn cậu cẩn thận cái này cẩn thận cái kia, nhưng Tô Ngọc cũng chưa bao giờ chán ghét, cậu rất thích loại cảm giác được người khác nâng niu này.
Đi theo anh Hai cùng một số chuyên gia đi đến chợ nguyên liệu thô, anh Hai rất nhanh tìm được chủ quán, sau đó đi xuyên qua chỗ trưng bày nguyên liệu thô đi vào phòng trong, bên trong có một chợ nguyên liệu thô lớn hơn nữa, nguyên liệu thô so sánh với bên ngoài nhiều hơn, rất nhiều người đang cầm lấy mấy khối nguyên liệu thô nhìn.
Tinh tế nhìn, nơi này cũng có không ít người, Tô Ngọc cảm thấy rất mới lạ. Kiếp trước mặc dù cũng cùng Lâm Thịnh làm ăn Phỉ Thúy, nhưng Tô Ngọc chưa bao giờ hỏi đến cách làm ăn của Lâm Thịnh, cậu chỉ phụ trách ở nhà đem Phỉ Thúy điêu khắc thành bộ dáng cần có. Nghĩ đến Lâm Thịnh, đột nhiên nhớ đến thọ yến mấy ngày trước, cũng không có nhìn thấy Lâm Thịnh, cảm thấy có chút nghi ngờ, bất quá cũng chỉ nghĩ rồi thôi, dù sao hiện tại bọn họ đã không còn chút quan hệ nào.
“Tò mò à?” Tô Hằng nhìn thấu tò mò trong mắt Tô Ngọc.
“Dạ.” Tô Ngọc gật đầu, cậu chỉ biết chuyện này là đổ thạch (cược thạch), nhưng đến tột cùng là làm như thế nào thì không biết.
“Ha ha.” Tô Hằng cười cười, “Vậy anh dạy em.” Hắn hướng về phía chuyên gia cùng đi theo nói, “Các người cứ đi chọn trước đi.”
“Được, Nhị thiếu gia.” Sau đó liền tản đi. Ở Tô gia, Đại thiếu gia Tô Mộ giỏi về buôn bán, Nhị thiếu gia Tô Hằng giỏi về đổ thạch là điều mà mọi người ai cũng biết.
Tô Hằng vừa đi vừa nói chuyện: “Nguyên liệu thô lúc trước nhìn thấy ở bên ngoài cũng không phải là nguyên liệu thô tốt, bỏ ra để cho mọi người bên ngoài nhìn, mặc dù trong đó cũng có một chút Phỉ Thúy, bất quá người chân chính biết đổ thạch sẽ không ở nơi đó chọn nguyên liệu thô.” Tô Hằng chỉ vào trong, nói: “Ở đây có cược một nửa và cược toàn bộ. Hàng thô được cắt để lộ ra một phần là cược một nửa, còn hàng thô chưa cắt ( để nguyên) là đánh cược toàn bộ. Cược toàn bộ có tỷ lệ rủi ro cao hơn rất nhiều, cho nên nguyên liệu để cược một nửa cũng có giá cả cao hơn.” Tô Hằng tiện tay nhặt lên một khối nguyên liệu thô, chỉ vào nó giải thích cho Tô Ngọc, “Em nhìn cái này có khối bì dự đoán là sẽ có kết tinh. Như vậy, Phỉ Thúy cuội da càng thô thì dự đoán là sẽ có kết tinh càng lớn, cấu tạo xốp, độ cứng thấp, độ trong suốt kém, Phỉ Thúy da mịn dự đoán sẽ có kết tinh rất nhỏ, kết cấu chặt chẽ, tính chất nhẵn nhụi, độ cứng cao, độ trong suốt tốt, trong số đó đặc biệt là ngọc có ánh sáng màu đen hoặc màu đỏ thẫm là quý nhất, đa số Phỉ Thúy trung thượng phẩm da có tình trạng khó đoán, phẩm chất biến hóa rất lớn, nhưng trong đó cũng không thiếu thạch tốt, cho nên có “đổ tính” lớn nhất. Giống như khối nguyên liệu thô này cũng không phải là một khối được dự đoán tốt.” Tô Hằng cẩn thận cẩn thận chọn một khối, cầm lên ước chừng cỡ bằng bàn tay, chỉ vào phía trên nói với Tô Ngọc, “Em nhìn khối này, nguyên liệu thô Phỉ Thúy ở bên ngoài có “mãng đái” cùng “trứng muối”. Phỉ Thúy nguyên thạch thượng hạng sẽ có đồ án giống như da rắn hoặc hình giống như trứng muối, chính là có dự đoán tốt nhất. Giống như cái khối Phỉ Thúy nguyên thạch này ở bên trong có Phỉ Thúy phẩm chất tốt, muốn nhìn một loại nguyên liệu thô thì phải bật cường quang kính xem tảng đá có chiếu xạ như thế nào, nếu càng thấu triệt thì thế ‘nước’ càng cao, Phỉ Thúy phẩm chất càng tốt. Bất quá giá tiền của loại nguyên thạch này cũng rất quý, một khối nhỏ như vậy ít nhất cũng mười mấy vạn.” (phù =33, xin lỗi mọi người trình ta có hạn, đoạn này ta chém tứ tung, nếu nàng nào phát hiện, góp ý ta với TTATT.)
Tô Ngọc tò mò đưa tay sờ sờ khối nguyên thạch, đụng vào tay không chỉ có mặt đá thô ráp, mà còn có một cảm giác ấm áp, Tô Ngọc thấy cảm giác như vậy rất thoải mái, đối với khối nguyên thạch này yêu thích không buông tay.
“Tiểu Ngọc thích khối nguyên liệu thô này?” Tô Hằng nhìn ra yêu thích trong mắt Tô Ngọc.
“Dạ.” Tô Ngọc gật đầu, “Khối nguyên liệu thô này có cảm giác rất ấm áp, rất thoải mái.”
“Ha hả. . . . . .” Tô Hằng sờ sờ đầu Tô Ngọc, trêu chọc nói, “Tiểu Ngọc còn có thể cảm nhận được cảm giác ấm áp trong viên đá nữa , anh không có khả năng giống như của em đâu đó.”
“Nhưng mà. . . . . .” Tô Ngọc muốn tiếp tục nói gì đó, tuy nhiên lại đột nhiên bị cắt đứt.
“Nhị thiếu gia, cậu nhìn khối nguyên liệu thô này đi.” Một chuyên gia chỉ vào một khối nguyên liệu thô ước chừng cỡ ba bàn tay lớn cho Tô Hằng nhìn.
Tô Hằng mang theo Tô Ngọc đi tới, nhìn lên khối nguyên liệu thô kia, ngay sau đó liền gật đầu: “Ừ chắc là có lục ở bên trong đi, ở đây ngoài trừ nguyên liệu thô Phỉ Thúy có một phần màu đen, cái này cũng rất có thể có lục Phỉ Thúy, đây là một khối nguyên liệu thô không tệ.”
Một bên chuyên gia nói tiếp: “Mới vừa rồi chúng ta lấy cường quang kính xem, cũng cảm thấy đổ tính rất cao.”
Tô Ngọc cũng tò mò đem tay của mình sờ lên trên khối nguyên liệu thô, đáng tiếc chính là không có cảm giác ấm áp, Tô Ngọc cảm thấy rất kỳ quái lại sờ sờ những tảng đá khác, lành lạnh Tô Ngọc cho rằng cảm giác lúc trước của mình là ảo giác, nhưng là khi cậu đem tay đặt lên tảng đá vừa rồi cảm giác ấm áp liền trở lại, Tô Ngọc mơ hồ đoán được thứ gì đó.
Cũng may sau khi mấy chuyên gia cùng Tô Hằng bàn bạc liền quyết định mua mấy khối nguyên liệu thô, trong đó bao gồm hai khối kia.
================
Tác giả : Bàn tay vàng a ~~~~~~~~~~

One response

  1. năng lực của tiểu Ngọc là có bàn tay vàng à?

    29.04.2016 lúc 4:21 sáng

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s