Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

[TSCBL] Chương 11


Chương 11 : Bạch liên (Hạ).

37773572

Editor: Miêu Miêu

Beta: Hoắc Hành

“Dạ?” Tô Ngọc mở trừng hai mắt, mặt đầy tò mò, “Thứ gì ạ?”
“Ha hả. . . . . .” Lão giả bị dáng vẻ của cậu chọc cười, cũng không thừa nước đục thả câu nữa, “Điêu khắc của con thiếu hụt linh hồn.”
“Linh hồn?” Tô Ngọc không hoang mang được nhìn về phía lão thầy.
“Ừ, linh hồn.” Lão thầy gật đầu, đem Bạch Liên đưa cho cậu nhìn: “Con nhìn kỹ đóa Bạch Liên này, nó chỉ là một đóa Bạch Liên xinh đẹp tinh xảo, nhưng ngoài điều đó ra còn có cái gì nữa đây?”
Tô Ngọc xem một hồi lâu cũng không hiểu, cậu có chút ủ rũ lắc đầu. . . . . .
“Hm. . . . . .Tiểu Ngọc con còn nhỏ, không hiểu thứ này là bình thường.” Lão giả ôn nhu vuốt ve đầu của Tô Ngọc, lão thầy lấy ra một con rồng điêu khắc thô ráp, chỉ là vài dấu vết thô sơ đơn giản, rõ ràng chính là điêu khắc tùy ý như vậy, nhưng con rồng kia không giận tự uy khí thế bộc lộ ra ngoài.
Tô Ngọc nhìn con rồng trong tay lão thầy, trong đầu chợt lóe, tựa hồ như đã hiểu ra thứ gì đó.
Lão thầy nói tiếp: “Tiểu Ngọc thông minh như vậy hẳn là đã hiểu được rồi? Bạch Liên của con tinh xảo, tuy nhiên nó thiếu hụt khí chất cao thượng vô tranh. Rồng này mặc dù điêu khắc thô ráp, nhưng đã có long uy, chỉ cần tinh tế tạo hình thì chính là một tác phẩm nghệ thuật.”
Tô Ngọc vuốt vuốt hai loại đồ vật, hỏi: “Con đây phải làm như thế nào mới có thể khiến chúng có linh hồn đây?”
“Ha hả. . . . . .” Lão thầy từ ái vỗ vỗ bờ vai của cậu, “Cái này phải dựa vào kinh nghiệm tích lũy lâu dài, con phải hiểu đặc thù của Phỉ Thúy, biết loại Phỉ Thúy gì thì thích hợp với hình thức gì, cũng phải hiểu rõ đặc tính của đồ điêu khắc. Tiểu Ngọc còn nhỏ, có lẽ hiểu rõ ngụ ý biểu đạt của hoa sen, mỗi một Phỉ Thúy sẽ có một đặc điểm của riêng mình, con muốn học giải thạch. . . . . Đây cũng không phải là chuyện một sớm một chiều có thể học xong, kinh nghiệm cần phải từ từ tích lũy. . . . .Ai. . . . . .” Nói nói, lão thầy tựa hồ nghĩ đến cái gì, nhẹ nhàng thở dài một hơi.
“Sao thầy lại thở dài?” Tô Ngọc nghi ngờ nói.
“Thầy đang nhớ đến một người, điêu khắc của nó cũng hết sức tinh tế, ta cũng rất thích kỹ thuật của nó, nhưng đồ điêu khắc của nó cũng giống như con thiếu hụt linh hồn. Ta không muốn một nhân tài như vậy bị mai một, nên cũng có ý muốn thu nó làm đồ đệ, nhưng lại bị từ chối, hiện tại cũng không biết như thế nào.” Trong giọng nói của lão giả tràn đầy tiếc nuối.
“Vậy à?” Tô Ngọc rất tò mò, “Là ai vậy ạ? Còn có thể từ chối thầy?”
“Là một đứa trẻ rất tốt giống như con. Ta thấy nó đối với điêu khắc tràn đầy nhiệt tình, thời điểm lúc ấy ta nói chuyện với nó, nó rất động tâm thật lâu mới từ chối, cuối cùng nó nói là nó có một người rất quan trọng không thể rời khỏi hắn, cho nên từ chối. . . . . . Là một đứa trẻ tốt trọng tình trọng nghĩa. . . . . Ta rất thích. Nói đến thì tên thì cũng giống như tên của con . . . . . .Tô Ngọc. . . . . . . Đúng thật là một hài tử thật tốt ôn nhuận như ngọc.” Lão thầy vẫn còn tập trung trong trí nhớ, không chút nào để ý tới ánh mắt kinh ngạc của Tô Ngạc.
Bây giờ Tô Ngọc nhớ lại, trước kia có từng gặp một lão thầy, ban đầu lão thầy nói muốn đến thu nhận cậu làm đồ đệ, đơn giản là lúc ấy cậu không thể rời bỏ công ty của Lâm Thịnh, nên cự tuyệt. Không nghĩ tới đã nhiều năm như vậy, ông ấy lại còn có thể nhớ được mình, trong lòng không khỏi có một chút cảm động. . . . . .
Tô Ngọc bỗng nhiên bắt đầu cảm thấy mình vì Lâm Thịnh mà trả giá tất cả rất không đáng giá, trên đời này không phải là không có người quan tâm mình, mình lúc đầu cần gì phải canh giữ ở bên cạnh Lâm Thịnh đây? Càng nghĩ càng cảm thấy không đáng.
Cũng may hiện tại trời cao cho cậu một cơ hội, lần này cậu sẽ không để cho tình yêu làm mê muội đầu óc nữa. . . . . .
Chẳng qua lúc ấy không biết, trời cao không chỉ cho Tô Ngọc một cơ hội, còn trả lại cho cậu. . . . . .
===============
Tác giả : Mọi người xung quanh đừng gấp gáp, chương sau tiểu công sẽ giá lâm a ~~~~~~~~~~~~~~?
Miêu Miêu : ==!! Không gấp sao được, 11 chương rồi mà còn chưa thấy được cái lông của tiểu công nha………….!!

One response

  1. Ec em Ngọc giờ hối hận em thấy là không được em là phải nói tự làm bậy không thể sống

    02.05.2015 lúc 4:55 chiều

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s