Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

[TSCBL] Chương 10


Chương 10 : Bạch liên (Thượng).

Snow Picnic, Stockholm, Sweden pic.twitter.com/z63xv6EaWM:

Editor: Miêu Miêu

Beta: Hoắc Hành

Tô Ngọc ở trong bệnh viện ngây người hơn một tháng, liên tục kiểm tra cho đến khi không còn vấn đề gì, mới được cho phép quay trở về Tô gia.
Nhìn gian phòng mà Tiểu Ngọc vẫn ở, Tô Ngọc có một chút hoảng hốt, trong phòng bày đầy dụng cụ điêu khắc, còn có một chút Phỉ Thúy thượng đẳng để lộn xộn . . . .
Đậu chủng ₍₁₎, Nhu chủng ₍₂₎, Băng chủng ₍₃₎, thậm chí cậu còn nhìn thấy một khối Phỉ Thúy thủy tinh chủng ₍₄₎.
Trong phòng còn có những thành phẩm được điêu khắc tinh tế, cũng có Phỉ thúy nguyên thạch mới khắc được vài dao.
Thân thể Tiểu Ngọc vẫn không tốt, hắn không thể đi học giống như người bình thường được, sách vở và bài tập của hắn là tùy tiện mời gia sư dạy kèm, Tiểu Ngọc có thiên phú rất cao, mới gần mười bảy tuổi đã đem toàn bộ chương trình đại học học xong. Đồng thời Tiểu Ngọc ở phương diện điêu khắc cũng là một thiên tài, hắn mười tuổi đã học điêu khắc, đến giờ đã là mười bảy năm, tài trạm trổ có thể nói là nhất tuyệt, nhìn đống thành phẩm đặt hỗn độn trong phòng cũng có thể biết kỹ thuật của hắn không hề thua kém mình.
Tô Ngọc nhìn thấy trên bàn đặt một khối Băng chủng Phỉ Thúy thuần trắng, nó mặc dù không lớn, nhưng lại trong suốt sáng long lanh, rất là xinh đẹp. Khối Phỉ Thúy này Tiểu Ngọc vốn là muốn đợi khi hắn phẫu thuật xong sẽ đưa cho ông nội làm quà sinh nhật.
Tô Ngọc thở dài, cầm lấy Phỉ Thúy, sự đời khó lường . . . . . . .
Cậu cầm lấy công cụ, bắt đầu điêu khắc, đánh bóng.
Thân thể Tiểu Ngọc thật sự là quá yếu, cho dù đã trải qua phẫu thuật bảo vệ tính mạng, nhưng là thân thể gầy yếu không có biện pháp thay đổi.
Vốn nghĩ chỉ cần chịu đựng mấy ngày là có thể hoàn thành tác phẩm, Tô Ngọc khắc khắc dừng dừng, kéo dài hơn một tuần lễ rốt cuộc cũng khắc xong.
Một đóa Bạch Liên khéo léo đẹp đẽ, trắng trẻo mịn màng, trong suốt sáng long lanh xuất hiện ở trên tay của Tô Ngọc, Tô Ngọc rất là hài lòng, mặc dù đã đổi thân thể, cũng may trụ cột của Tô Ngọc không tệ, thủ nghệ không kém bao nhiêu.
“Tiểu Ngọc, có chuyện gì mà vui vẻ vậy ?” Một bàn tay lớn xoa xoa đỉnh đầu Tô Ngọc.
“Thầy.” Tô Ngọc hoan hỉ kêu lên một tiếng, ông già hiền lành này chính là thầy dạy điêu khắc cho Tiểu Ngọc, người này trong giới điêu khắc rất có quyền uy, bình thường đều mang bộ mặt than, nhưng đối với Tiểu Ngọc lại cưng chìu hết lòng, không chỉ vì Tiểu Ngọc rất có thiên phú, còn có thân thể và thân thế khiến người khác đau lòng của hắn. . . . . .
“Còn biết ta là thầy của con à!” Lão thầy lộ ra vẻ nghiêm nghị, “Làm phẫu thuật nguy hiểm như vậy cũng không nói cho ta biết.”
Tô Ngọc nghịch ngợm le lưỡi, kéo tay lão thầy làm nũng nói: “Con sợ thầy lo lắng nhiều thôi mà!” Kể từ khi tiếp nhận tất cả của Tiểu Ngọc, Tô Ngọc cảm thấy tất cả tính tình của tiểu Ngọc đang dần dần ảnh hưởng đến mình, hành động lúc bình thường cũng mang theo một chút trẻ con.
“Con thật nhiều lý do.” Lão thầy đối với hành động làm nũng của Tô Ngọc không có sức chống cự, sủng nịnh vuốt vuốt tóc cậu.
“Đúng rồi,thầy, cái này.” Tô Ngọc giống như hiến vật quý mà đem Bạch Liên đưa vào tay cho lão thầy, “Thầy thấy sao?”
Lão thầy vuốt ve Bạch Liên, trong mắt hiện lên một thoáng hoảng hốt.
“Thầy thấy sao?” Âm thanh Tô Ngọc kéo lão thầy ra khỏi suy nghĩ.
Lão thầy lúc này mới cẩn thận đánh giá đóa Bạch Liên này, một lúc lâu liền thở dài một hơi, nói: “Tiểu Ngọc, điêu khắc của con hết sức tinh tế, căn bản cũng vững chắc, đóa hoa Bạch Liên này điêu khắc rất khá. . . . . .”
Tô Ngọc vừa nghe, trong lòng vui mừng, cho dù là ai khi nghe được thầy khen ngợi tác phẩm của mình cũng sẽ cao hứng thôi.
“Nhưng, Tiểu Ngọc . . . . . . .” Lão thầy nói tiếp, “Đóa hoa Bạch Liên này con đem làm vật trang sức sẽ rất được ưa thích, nhưng từ ánh mắt của chúng ta mà nói, tác phẩm của con ngay cả tư cách được gọi là tác phẩm nghệ thuật cũng không có. Tác phẩm của con có thể bán để cho các nhà có tiền ngắm, nhưng nếu chân chính là người tinh tường thì họ nhìn thấy không thuận mắt.”
“Tại sao?” Mặt Tô Ngọc thoáng cái suy sụp .
“Đừng nóng vội, Tiểu Ngọc. . . . . .” Lão thầy cười, “Khả năng điêu khắc của con không có vấn đề, có thể nói là làm ta rất ngạc nhiên. Nhưng con biết không, đồ con điêu khắc thiếu hụt một thứ rất quan trọng.”
=====================
₍₁₎ Đậu chủng : Phỉ Thúy Đậu Chủng tên gọi tắt là Đậu Chủng, Phỉ Thúy Đậu Chủng là một loại phỉ thúy thông thường trong gia tộc. (Theo natsuyaa.wordpress.com)

natsuyaa1 ₍₂₎ Nhu chủng : Ừm ta cũng không biết là cái gì luôn. Ta đã tìm rồi mà không thấy, nếu ai biết thì chỉ ta với nha *cúi đầu*.
₍₃₎ Băng chủng : Phỉ Thúy Băng Chủng và Lão Khanh Băng Chủng có tính chất tương tự, vô sắc hoặc thiếu sắc, Băng Chủng đặc thù là bên ngoài hiện ra rất sáng bóng, bán trong suốt tới trong suốt, trong trẻo giống như băng, làm cho người ta có cảm giác băng thanh ngọc oánh. Nếu trong Phỉ Thúy Băng Chủng có đường hoa văn hoặc đường đứt quãng màu lam sắc, thì phỉ thúy như vậy gọi là “Lam Hoa Băng”, là một loại thông thường trong Phỉ Thúy Băng Chủng. Băng Chủng là loại ngọc thường dùng để chế tác vòng tay hoặc vật trang sức. Phỉ Thúy Băng Chủng vô sắc và Phỉ Thúy “Lam Hoa Băng” giá trị không có phân chia cao thấp rõ ràng, kỳ thật giá cả chủ yếu quyết định bởi sở thích của mọi người. Băng Chủng là phỉ thúy trung thượng đẳng hoặc trung cấp. (Theo natsuyaa.wordpress.com)

natsuyaa2
Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng thương giới thường gọi là “Lão Khanh Thủy Tinh Chủng”, thường lấp lánh trong suốt, tính chất của nó nhẵn nhụi tinh thuần không tỳ vết, nhan sắc thuần khiết, sáng ngời, nồng đậm, lục sắc đều đặn; Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng tinh thể jadeite rất nhỏ, bởi vậy, bằng mắt thường rất khó nhìn thấy “tính thúy (tính chất màu xanh)”; Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng khi ánh sáng chiếu vào hiện lên tình trạng bán trong suốt hoặc hoàn toàn trong suốt, là phỉ thúy trung thượng phẩm hoặc cực phẩm. (Theo natsuyaa.wordpress.com)

natsuyaa3₍₄₎ Thủy tinh chủng :Kết quả hình ảnh cho Thủy Tinh Chủng

2 responses

  1. hehe ta spam.
    cho chủ nhà té ghế, lật bàn phím khi thấy comment của ta

    21.08.2015 lúc 3:46 sáng

    • :(( Editor bộ này đang bận bịu nhiều thứ, chắc không thể làm tiếp được nữa, mình đang kiếm editor cho bộ này, hoặc khi xong dự án kia mình tự xử luôn :((

      21.08.2015 lúc 3:34 chiều

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s