Tiểu công dậy sớm ăn tiểu thụ / Tiểu thụ dậy sớm bị công ăn.

Chương 1: Bị theo dõi [Đã beta]


BIẾN THÁI

Tác giả: Quỷ sách
Edit: Mạc Vô Thần
Beta: Salies, Mạc Vô Thần, Eden

Ngo Ta 1_dao mo but ky_muon du binh_ngo ta_images_pictures_thuphongtrien.com

 Chương 1: Bị theo dõi

Tô Bắc gặp một tên biến thái.

Cậu thực sợ hãi, thực lo âu.

Ăn không ngon, ngủ không yên. Chỉ trong vài ngày đã khiến cả người cậu đã gầy trơ xương, sắc mặt trắng bệch. Duy chỉ có đôi mắt phát ra ánh sáng sâu thâm thẳm, khó đoán.

Tô Bắc mới mười tám tuổi, kinh nghiệm sống nông cạn khiến cậu không thể ứng phó với chuyện này.

Cậu đã thử tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở trên mạng, Tô Bắc tạo một tài khoản nặc danh, đăng đề tài xin cầu sự trợ giúp. Những người đó đưa cho cậu một vài biện pháp – tỷ như báo nguy.

Tô Bắc miệng khô lưỡi đắng.

Cảnh sát sẽ không nhận vụ này… bởi vì không có chứng cớ.

Cậu chỉ cảm giác có người ở xung quanh canh chừng cậu, dùng ánh mắt bướng bỉnh mà điên cuồng gắt gao theo dõi cậu. Một khắc cũng không rời, cả trong lúc ngủ cũng dây dưa không dứt.

Tô Bắc thậm chí còn không biết người đó vẻ bên ngoài như thế nào!

Nếu cậu báo nguy, cảnh sát sẽ cho rằng tất cả đều do cậu bịa đặt. Có khi thậm chí còn cảm thấy tinh thần của cậu không ổn định, không được bình thường.

Nhưng Tô Bắc biết, tất cả chuyện này đều là sự thật.

Giống như động vật có thể sâu sắc nhận thấy kẻ thù bên người, Tô Bắc cũng nhận ra được sự nguy hiểm xung quanh.

Cái kẻ nguy hiểm kia đang từng bước tới gần cậu. Lấy một loại tình huống ép buộc, một loại khí thế không thể nào trốn tránh.

Trừ bỏ báo nguy, những người đó cũng đề nghị cậu nên mang một ít đồ vật gì đó bên người để phòng thân. Bọn họ hỏi cậu là nam hay nữ, nếu là nam thì hãy đối mặt kẻ biến thái kia, biết đâu vẫn đủ sức chống lại.

Tô Bắc chạm vào thân dao nhỏ giấu trong túi quần. Dao nhỏ kề bên đùi cậu, cảm nhận sự cứng rắn, lạnh như băng của dao nhỏ lại khiến cậu càng thêm bất an.

Tô Bắc từng thử nghĩ, có nên nói chuyện này với ba mẹ hay không. Nhưng ba mẹ cậu lại đang lo chuyện li hôn. Hai người cứ gặp nhau thì như “củi tốt bén lửa cháy”, hết sức căng thẳng.

Tô Bắc ở giữa hai người vô cùng khó xử, còn thường phải làm nơi trút giận của cả hai. Ba cậu không thích tính cách âm trầm của cậu, không sáng sủa giống ông. Mẹ cậu lại cảm thấy cậu trông giống như người ba, càng xem cậu như cái đinh trong mắt. Tô Bắc hận không thể để hai người mau chóng ly hôn để cả gia đình sớm được giải thoát.

Nhưng, điều đó không có khả năng.

Ở toà án, hai người họ đồng ý chia đều tài sản. Nhưng đối với quyền nuôi con, cả hai – không một ai nhường nhau.

Cho nên chuyện này, Tô Bắc chỉ có thể tự mình giải quyết.

Nhưng cậu lại không tin tưởng bản thân, cũng không có biện pháp đối phó với nó.

Vì thế Tô Bắc chỉ có thể càng ngày càng lo âu, càng ngày càng bất an. Bị loại tinh thần này tra tấn, thật sự quá khó chịu, cậu một phen vò đầu bứt tóc.

Tô Bắc vẫn đang học cấp ba.

Trường học của cậu là trường điểm. Năm đó tuyển sinh vào, thành tích cậu tuy không quá tệ nhưng so với điểm chuẩn vẫn kém một chút, phải dùng đút lót quan hệ mới vào được.

Bạn học xung quanh rất lợi hại, thực vĩ đại. Tô Bắc cố gắng hết sức để đuổi kịp ban, thành tích tuy không đến mức ở cuối hạng nhưng cũng chỉ ở đứng ở giữa.

Cậu luôn phải đối mặt với áp lực trầm trọng. Dù là thể lực hay tinh thần đều đã đạt tới cực hạn nhưng cậu không dám, cũng không muốn xin phép nghỉ học. Cho nên chỉ có thể ở nhà trốn tránh một lúc, cuối cùng vẫn phải bước ra khỏi nhà.

Dây thần kinh của Tô Bắc luôn trong trạng thái căng thẳng cực độ, cậu thường xoay mạnh người về phía sau quan sát xung quanh.

Cái gì cũng không có.

Ngón tay thon dài bấm mạnh vào cánh tay của mình, cào ra từng vết đỏ tươi. Da thịt bị trầy xước chảy ra một ít máu.

Tô Bắc vẫn luôn cảm giác được, có một tầm mắt vẫn kề cận cậu. Đâm vào lưng cậu, từng đợt run lên phát đau. Cậu ngẩng đầu, chung quanh tất cả đều là nhà cao tầng. Tô Bắc đứng ở giữa ngã tư đường, người đông như nước.

Bọn họ giống như những con kiến, bận rộn lại nhỏ bé.

Rốt cuộc là ai?

Là ai?

Tô Bắc hò hét dưới đáy lòng.

Cậu muốn hét lên, muốn khiêu chiến với cái người âm thầm kia. Thà bị giết chết còn tốt hơn tình cảnh như đang mang vật bảo trên mình bây giờ, một khắc cũng không cảm thấy an toàn.

Mồ hôi theo hai má chảy thẳng xuống, đến cằm rồi tích thành từng giọt rơi xuống dưới, khiến áo sơ mi trắng ướt một mảng.

Trong lúc nghi thần nghi quỷ, Tô Bắc đã đến trường học.

Cậu đứng trước cổng trường.

Ngôi trường thật sự rất đồ sộ.

Xung quanh trường được bao phủ bởi hàng rào sắt cao mười hai thước.

Tô Bắc giống như con thỏ bị chấn kinh, chạy nhanh đến cửa ra vào. Lúc sắp đi qua phòng bảo vệ, đột nhiên có người ở phía sau lưng vỗ bả vai cậu một cái.

“A –” Tô Bắc thét một tiếng chói tai, kinh thiên động địa.

Khiến bác bảo vệ đang ngủ gà ngủ gật trong phòng phải giật mình, chạy ra: “Chuyện gì xảy ra? Hét cái gì?”

Bác bảo vệ nhìn Tô Bắc, trên ngực cậu đeo huy hiệu cao trung thành phố H. Thấy sắc mặt Tô Bắc không tốt lắm, ông lớn tiếng hỏi.

La Đồng đứng sau Tô Bắc, cái tay xấu hổ cứng ngắc dừng ở không trung, rõ ràng cũng bị phản ứng kích động của Tô Bắc làm hoảng sợ.

Nhảy sang một bên, cậu xoay người, mới thấy người phía sau thì ra là người quen. Có chút xấu hổ nhưng nhiều hơn vẫn là sợ hãi.

La Đồng là một trong số bạn cùng lớp ít ỏi có thể nói chuyện mấy câu với Tô Bắc.

Tính tình của Tô Bắc, nếu nói dễ nghe là cậu hướng nội còn nói khó nghe là âm trầm khiến người khác khó có thể tiếp xúc. Khi ở trường học, cậu luôn đi một mình, không nói nhiều lại hướng nội. Vừa không tham gia hoạt động sinh hoạt trong lớp lại không cùng các bạn học nói chuyện trời đất, không hòa mình vào tập thể. Lúc ở trường học, cậu tựa như một cái bóng biết di chuyển. Không có cảm giác tồn tại nhưng lại khiến người ta không thể không chú ý.

Cuối cùng La Đồng phản ứng trước: “Tô Bắc, tôi không biết bộ dạng của mình dọa người như vậy đấy!”

Tô Bắc ấp úng, nửa ngày sau mới nghẹn ra một câu: “Thực xin lỗi.”

Nghe cậu giải thích La Đồng ngược lại có chút ngượng ngùng , hắn vung tay lên: “Không có việc gì, đây là chuyện ngoài ý muốn. Nhưng mà nói thật, lá gan cậu quá nhỏ rồi…”

Tô Bắc sóng vai hắn đi trên sân trường.

Hai bên đường trồng những hàng cây xanh cao lớn. Trên cành, những tán lá xum xuê lần lượt thay đổi theo từng bước chân của hai người họ, chỉ để lại một ít khe hở nhường cho dương quang chiếu xuyên qua, khiến cho mặt đường loang lổ những điểm sáng li ti.

Lá gan Tô Bắc không tính lớn, nhưng cũng không nhỏ đến độ bị hù như vậy.

Cậu chỉ tự dọa mình sợ hãi.

Nhìn thấy cây cỏ mà tưởng như có lính truy đuổi, điểm này không khác gì lời La Đồng nói.

La Đồng tinh lực dư thừa, là thành viên tích cực trong lớp. Dễ nói chuyện, dễ kết bạn, với ai cũng tạo được mối quan hệ bạn bè với hắn. Ngay cả Tô Bắc cũng bất tri bất giác muốn kết giao với hắn, thậm chí có cảm giác như bạn bè. Tô Bắc gần như không có bạn, cho nên thực để ý La Đồng.

Lúc ở chung với La Đồng, cậu bỗng cảm thấy có điểm yếu thế, thậm chí mang theo điểm cẩn thận, bản thân cậu chưa từng lấy lòng ai bao giờ, tuy rằng mặt ngoài trông cậu âm trầm, xa cách với người khác đến độ làm cho người ta không có cảm giác thân thiện.

Do ảnh hưởng từ hoàn cảnh gia đình nên quan hệ xã hội của Tô Bắc với mọi người tồn tại rất nhiều chướng ngại. lúc nhỏ khi cậu mười tuổi, cậu cứ nghĩ mình sẽ hòa nhập với mọi người. Bên cạnh sẽ có những đứa bạn cùng trang lứa chơi cùng, cậu khát vọng được cười vui, tranh cãi ầm ĩ, chạy nhảy, thậm chí là đau đớn. Mặc kệ cái gì, chỉ cần không thấy cô đơn nữa.

Thời kì thiếu niên, cậu đã từng mang khát vọng đối với với nữ sinh. Nhưng tính cách cậu âm trầm, khiến cho việc cậu theo đuổi người khác trở thành một trò cười.

Có một ngày, cậu thích một nữ sinh lớp bên cạnh.

Dáng người nữ sinh đó nhỏ nhắn, làn da trắng noãn, bé bé, mềm mềm. Khóe miệng có một lúm đồng tiền, cực kỳ dễ thương.

Cậu rất thích cô nữ sinh này. Mỗi khi nữ sinh đó theo bạn bè đi vào phòng học, ánh mắt cậu đều luyến tiếc nhìn theo cô chằm chằm không ngừng.

Qua một thời gian sau, tất cả mọi người đều đã nhìn ra.

Về sau, mỗi khi nữ sinh kia đi ngang qua, ánh mắt cậu lúc nào cũng ngắm nhìn cô. Mà bên cạnh, các bạn học bắt đầu ồn ào bàn luận.

Thiện ý, ác ý đều có.

Tin này lan tới tai nữ sinh khiến cô xấu hổ không thôi, hung hăng trừng mắt liếc Tô Bắc, mắng một câu: “Biến thái!”

Sau đó, xoay người chạy về phía phòng học của mình.

Sắc mặt Tô Bắc tái nhợt, trong lòng bàn tay đều toàn mồ hôi lạnh.

Cậu nằm trên bàn. Suốt một tiết học, không hề ngẩng đầu.

Tình cảm ngây ngô thầm mến vừa mới chớm nở, ngay lập tức bị người ta từ chối. Chút tình cảm chưa kịp nảy sinh cứ như vậy mà bị phá hủy, giống như bị nghiền nát thành phấn mạt đá vụn.

Tô Bắc là một người có lòng tự trọng rất cao. Cho dù cậu vẫn còn thích cô nữ sinh kia nhưng bị cô đùa cợt tình cảm, vũ nhục như vậy, cho nên cậu chẳng thèm liếc mắt nhìn cô ta một lần nào nữa.

Cứ coi như gặp ác mộng vài ngày. Ác mộng qua đi, cuộc sống lại một lần nữa khôi phục bình thường.

Tô Bắc càng thêm hướng nội, càng thêm âm trầm. Nếu không có việc gì, lúc trong lớp học, có thể cả ngày không nói một câu.

May mắn thay, cách giáo dục trong trường học không tệ lắm.

Đối với dạng người không hợp với quần thể như Tô Bắc, cũng không có phát sinh chuyện bạo lực hay bị khi dễ. Mà Tô Bắc cứ như vậy từng ngày từng ngày trải qua, trong nháy mắt sắp tốt nghiệp cấp ba.

Tô Bắc theo phía sau La Đồng, bước vào phòng học.

Khi Tô Bắc vừa lướt qua La Đồng, cậu nghe hắn kêu cậu một tiếng.

Tô Bắc buông túi xách:“Có việc?”

La Đồng quay qua chào hỏi bạn học bên cạnh, sau đó quay sang cậu nói: “Buổi tối có hoạt động, đi không?”

Hoạt động? Đây là một hoạt động nhỏ, phần lớn là do bạn cùng lớp tụ tập đi với nhau, hát hò chơi bời một chút.

Thông thường, Tô Bắc sẽ nhận lời mời của La Đồng.

Hầu hết những lần đó, cậu đều gật đầu đáp ứng. Đi thì đi, dù chỉ ngây người ngồi một bên cậu cũng nguyện ý. Bằng cách này, khi Tô Bắc hòa mình vào đám người náo nhiệt cậu sẽ cảm thấy mình như vừa được sống lại. Nhưng lần này, vào lúc cậu định đáp ứng thì nhớ tới cái kẻ biến thái hay đi theo sau mình, đành bất đắc dĩ từ chối. La Đồng kinh ngạc nhìn cậu, dường như đối với việc Tô Bắc từ chối lời mời của mình rất ngoài ý muốn.

Hắn biến sắc, nhưng rất nhanh trở lại bình thường, cười rộ: “Không sao, lần sau tôi sẽ mời cậu.”

Tô Bắc gật đầu.

Chuông báo sắp vào tiết một. Hắn cầm sách giáo khoa lên mở ra xem.

Còn Tô Bắc, cậu lấy di động ra lên diễn đàn, mở đề tài mình vừa đăng vài ngày trước.

Cậu nhìn một lần, thấy có người hồi đáp, hỏi cậu muốn ra chiến hay không, đây là biện pháp tốt nhất để thoát khỏi cái kẻ biến thái kia.

Đề tài vẫn như vậy, chỉ có ít ỏi vài thư trả lời.

Tô Bắc trực tiếp kéo đến trang sau cùng.

Đôi mắt cậu bỗng sáng lên, nhìn vào một thư trả lời mới, mở ra xem. Người trả lời tên Bloody, biểu tượng icon là một giọt máu phun tung toé trên miếng vải đen. Mà người đó chỉ để lại đúng bốn chữ trong thư:

–Cậu trốn không thoát.

Hoàn chương 1.

 

22 responses

 1. ” cậu trốn không thoát ” —- Ui chao ! Thích câu này
  Edit cố lên nhá , đừng lâu quá nha :((((

  01.09.2014 lúc 9:21 sáng

 2. dandelion141031

  Thk vì đã edit

  25.07.2015 lúc 2:59 chiều

 3. Bin

  Edit tốt lắm chủ nhà ạ
  Bản edit đang tuyệt vời tự nhiên lòi ra chữ “hắn” thì có hơi…. @@
  Dù sao đây cũng là truyện hiện đại, chủ nhà có thể chuyển từ “hắn” thành từ “cậu ta” cũng ổn lắm đấy :)))

  26.07.2015 lúc 3:35 chiều

  • Thật ra trong đây xuất hiện hơi nhiều nhân vật ^^ nên ai nhỏ tuổi hơn Tô Bắc ta gọi là cậu ta, ai lớn tuổi hơn hoặc bằng Tô Bắc ta gọi hắn/ông. Một vài người phải xưng bằng y như Chu Phỉ Thạch, biến thái ca thì là anh, còn Tô Bắc là cậu.
   Vì nhiều nhân vật như vậy mà k được xưng hắn là loạn cả lên ấy XD
   Cảm ơn bạn đã góp ý nhen O(∩_∩)O

   27.07.2015 lúc 2:32 sáng

  • Bin

   Lớn hơn Tô Bắc thì xưng là anh ta hoặc anh ấy chứ…

   28.07.2015 lúc 4:20 chiều

   • Bin

    Còn với Chu Phỉ Thạch thì xưng là nó, dù sao nv chính cũng ko có ưa Thạch, để vậy là hay nhất

    28.07.2015 lúc 4:22 chiều

 4. có “máu me” lắm ko chủ nhà ơi~ (〜 ̄▽ ̄)〜

  27.07.2015 lúc 7:19 sáng

 5. Vong

  Cám ơn chủ nhà vì đã ê đít tịt, 2 h sáng coi xong hok dám ngủ TT^TT Orz

  27.07.2015 lúc 7:17 chiều

 6. Thk vì đã edit nha!❤️❤️

  28.07.2015 lúc 2:47 sáng

 7. tongthithuongthuong

  Mình mới tìm được nhà của bạn, mạo muội vào báo danh. cám ơn bạn đã edit truyện

  10.08.2015 lúc 6:52 sáng

 8. tongthithuongthuong

  bạn ơi, mạn phép cho mình hỏi ảnh avatar của bạn là nhân vật nào vậy, đẹp quá! Nếu có thì cho mình xin tên truyện có nhân vật ấy nhé

  10.08.2015 lúc 9:57 sáng

  • Bất ngờ tìm thấy nhau thôi à, tại nó có con phượng hoàng hợp với một bộ mình chuẩn bị edit nên lấy xài luôn =))

   10.08.2015 lúc 10:43 sáng

 9. Chủ nhà edit mượt quá, thích ghê! Cảm ơn ạ.

  08.10.2016 lúc 11:41 sáng

 10. sâu thâm thẳm,
  -> thăm thẳm

  đuổi kịp ban,
  -> bạn

  27.03.2017 lúc 2:31 sáng

EMO : ✿◕ ‿ ◕✿ ❀◕ ‿ ◕❀ ❁◕ ‿ ◕❁ (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ (ง •̀_•́)ง (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ 凸(`⌒´メ)凸 ゞ (。-_-。|||) ┌(˘⌣˘)ʃ Ψ( ̄(エ) ̄)Ψ( つ﹏╰)இ_இ ⊂◉‿◉つ ㄟ(≧◇≦)ㄏ (〜 ̄▽ ̄)〜 ლ(╹◡╹ლ) ლ(╹ε╹ლ) (๑>◡<๑) ヽ(。☉౪ ⊙)ノ゚ ミ(ノ;_ _)ノ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s